Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô rất lớn, liên tỉnh với tổng số tiền giao dịch gần 10 tỉ đồng.
Theo đó, sau một thời gian dài kiên trì điều tra, ngày 23/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 30 cán bộ chiến sĩ chia làm 11 tổ công tác đồng loạt bắt, khám xét tại 11 điểm đang ghi số đề cho các con bạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và TP Huế.
Sau đó, 11 người liên quan đã được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Trọng Bình (41 tuổi, trú tại xã Ea Hiao, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Đình Trung (39 tuổi, trú tại phường Mỹ Thượng, TP Huế).
    |
 |
| Các đối tượng làm việc tại cơ quan Công an. |
Khám xét tại các địa điểm hoạt động của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ hơn 100 triệu đồng, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.
Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ tháng 10/2025 đến nay. Mỗi ngày, các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc hơn 200 triệu đồng. Tổng số tiền đường dây giao dịch từ tháng 10/2025 đến nay là gần 10 tỉ đồng.
Cơ quan Công an đánh giá, đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng qua tin nhắn điện thoại và các mạng xã hội như Viber, Zalo, Messenger, Telegram… Đến cuối ngày, sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài miền Bắc, miền Trung, miền Nam rồi thắng thua với các con bạc và tất cả các tin nhắn đều được xoá sạch.
Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng về các về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật./.