Ngày 28.8, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt một cơ sở sản xuất bún tươi 40 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Cơ sở bị xử phạt là cơ sở sản xuất bún của ông Nguyễn Ái, ngụ 10/37 Đặng Văn Ngữ, phường An Đông, TP.Huế. Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bún của ông Ái.

Qua lấy mẫu bún do cơ sở này sản xuất để kiểm nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện trong mẫu bún có chứa hóa chất tinopal. Cũng trong đợt kiểm tra này, cơ quan chức năng còn phát hiện cơ sở sản xuất bún của ông Lê Ngọc Dũng ở phường Thủy Châu (thị xã Hương Thủy) có sử dụng chất tinopal để làm trắng bún. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đang thụ lý hồ sơ để xử lý cơ sở này.
 

Theo An Sơn
Dân Việt

.