Ngày 6/1, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiếp tục làm rõ để xử lý 2 nhóm học sinh trên địa bàn hẹn đánh nhau nhưng được cơ quan Công an ngăn chặn kịp thời.

leftcenterrightdel
Nhiều đối tượng được đưa về trụ sở Công an làm việc. 

Theo vị lãnh đạo này, đêm 5/1, sau khi tiếp nhận tin báo từ người dân, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn vụ đánh nhau. Sau đó, lực lượng Công an đã đưa tổng cộng 29 đối tượng, chủ yếu là học sinh về làm việc.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, phần lớn các đối tượng là học sinh 2 trường THPT Buôn Ma Thuột và THPT Chu Văn An. Hai nhóm học sinh này đã xảy ra mâu thuẫn khi nợ nần nhau mấy trăm ngàn đồng nên hẹn ra đánh nhau.

Cùng ngày, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, kết quả kiểm tra có 4 đối tượng dương tính với chất ma túy. Các đối tượng này đã nghỉ học.

leftcenterrightdel
 Hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 19h30’ tối 5/1, tại khu vực siêu thị Metro (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) có hàng chục thanh, thiếu niên mang theo hung khí, tụ tập để chuẩn bị hỗn chiến.

leftcenterrightdel
Nhiều đối tượng trong nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến bị bắt giữ.  

Ngay lập tức, hàng trăm Cảnh sát thuộc các lực lượng đã có mặt tại hiện trường vây ráp nên nhóm đối tượng vứt hung khí bỏ chạy. Tuy nhiên, có gần 30 đối tượng đã bị khống chế, đưa về trụ sở Công an để làm rõ. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hung khí như: gậy bóng chày, dao Thái Lan, côn nhị khúc, mã tấu… cùng gần 30 chiếc xe máy độ chế do các đối tượng bỏ lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Nguyễn Chính