Sáng 25/3, nguồn tin của Bảo vệ pháp luật cho biết, cơ quan chức năng, bao gồm cả lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự, bộ Công an vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ án mạng.

Nơi phát hiện các nạn nhân tại phòng nghỉ và tụng niệm của tu sĩ Tạ Văn Sửu (SN 1966, thường gọi là thầy Lộc) nằm trong khuôn viên Tổ đình Quảng Ân, thuộc Khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Tổ đình Quảng Ân tồn tại trên khuôn viên của chùa Quảng Ân cũ, do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hàm Tân, quản lý.

Hiện trường bị xáo trộn do người dân mở cửa vào đưa 1 nạn nhân bị thương đi cấp cứu. 3 chiếc xe máy của các nạn nhân được để trong khuôn viên căn phòng ở của nạn nhân Sửu

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: VTC. 

3 nạn nhân được xác định, gồm: Tạ Văn Sửu chết nằm ngửa trên võng ở tư thế duỗi thẳng, tay xuôi theo người, đầu hướng về phía cửa chính ra vào của căn phòng; vùng mông nạn nhân chạm nền gạch; vùng đầu cổ và xung quanh vị trí tử thi có nhiều vết máu loang.

Nguyễn Bảo Yến (SN 2001), trú Khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, chết nằm ở nền nhà gạch men trong tư thế đầu hướng về phía cửa chính ra vào của căn phòng, hơi chếch về phía tường vách bên phải; mặt tử thi ngửa, hai tay co ở ngực, hai chân hơi co lại và nghiêng chếch về phía bên trái của tử thi; toàn thân dính nhiều máu đã khô.

Nền gạch xung quanh vị trí tử thi có nhiều máu loang lổ. Chân tử thi Yến cách chân tử thi Sửu khoảng 2m.

Bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1977), là mẹ ruột của Nguyễn Bảo Yến. khi người dân đến hiện trường phát hiện bà Phượng nằm trên nền nhà, ở khoảng trống giữa chân của tử thi Sửu và tử thi Yến; đầu hướng về phía cửa chính. Bà Phượng bị thương vùng đầu, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Thuận Bắc