Phòng an ninh (PA 83 - Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã vào cuộc làm việc làm rõ hành vi dùng súng dọa bắn bệnh nhân của ông Lê Quang Sơn.
 
Chiều 26/9, trao đổi với PV, ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin ông nắm được, người đàn ông cầm súng đe dọa người nghiện đang dùng thuốc Methanol tại Trung tâm trong clip trên là ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện tại, chúng tôi đang yêu cầu Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) báo cáo, làm rõ vụ việc.
 
Người mặc áo đen được cho là giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS có hành vi dùng súng dọa bắn bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip.
Người mặc áo đen được cho là giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS có hành vi dùng súng dọa bắn bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip
 
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận thông tin trên và cho biết người đàn ông trong video clip đúng là ông Sơn và đang yêu cầu ông Sơn báo cáo sự việc.
 
“Quan điểm của lãnh đạo Sở về vụ việc này là sẽ không bao che, ông Sơn sai phạm đến đâu thì xử lí đến đó theo quy định của ngành và quy định pháp luật”, ông Hải nói.
 
Được biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, Phòng an ninh (PA 83 -  Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã vào cuộc làm việc làm rõ hành vi của ông Lê Quang Sơn. Đồng thời đồng thời lập biên bản thu giữ súng và giấy phép sử dụng súng của Trung tâm.
 
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông (ở Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) lấy từ phần thắt lưng ra một vật có hình dạng màu đen giống khẩu súng.
 
Người đàn ông này luôn miệng đe doạ “bắn” những người xung quanh với các câu: "tao bắn phát chúng mày chết ngay, tao có quyền bắn chúng mày", "chúng mày tưởng oai..."... 
 
Sau khi người đàn ông cầm vật giống khẩu súng nói, nhiều người trong clip cười và nói theo: “Thử luôn, bắn thử đi” và chỉ chỗ trên cơ thể để người đàn ông kia bắn thử. 
 
Ngay sau khi đoạn clip phát tán trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận về sự việc và làm dư luận hoang mang. Cũng ngay sau khi đoạn clip xuất hiện, các cơ quan thẩm quyền đã vào cuộc xác minh làm rõ sụ việc trên.
 
 Theo Như Trường/Pháp luật plus