leftcenterrightdel
 Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã có Thông báo về việc “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ người” đối với Vũ Thị Thúy (SN 1983, quê quán Thanh Hóa), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Vũ Thị Thúy tạm trú tại chung cư Vimeco CT4 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Vũ Thị Thúy đã có hành vi Đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên, sau đó, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các Văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 - 7%/tháng, tương đương 60 - 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản).

Hoạt động này được nhiều cơ quan chức năng cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, Vũ Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam vướng lùm xùm liên quan đến việc bị nhiều khách hàng tố công ty này “vẽ” dự án có lợi nhuận cao để huy động vốn rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên, rồi chiếm đoạt.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

Vũ Phương