Ngày 27/7, VKSND tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Ngô Hải Nam (SN 1973), trú tại xã Du Già, huyện Yên Minh và Dương Văn Tư (SN 1962), trú tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

leftcenterrightdel
2 đối tượng Ngô Hải Nam và Dương Văn Tư (Ảnh: CAHG).

Trước đó, hồi 12h ngày 19/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh kiểm tra hành chính đối tượng Ngô Hải Nam khi đang di chuyển bằng xe máy tại khu vực xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang phát hiện trong ví da và cốp xe có 2 gói nhỏ heroin, Nam khai mang theo để bán cho một số người nghiện.

Quá trình khám xét trên người và chỗ ở của Nam thu giữ 17 gói nhỏ heroin và một số đồ vật có liên quan.

Cùng giờ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét chỗ ở của Dương Văn Tư, thu giữ 9 gói nhỏ heroin và một số đồ vật khác có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, Ngô Hải Nam và Dương Văn Tư khai nhận mua ma túy về để sử dụng và bán cho những người nghiện để kiếm lời. Đáng chú ý, Ngô Hải Nam là Đảng viên, là Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phan Hải