Sáng nay (6/11), lãnh đạo VKSND huyện Yên Thành xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đang tạm giữ hình sự bà nội của cháu gái bị chết ở đập Bàu Gành, xã Hậu Thành.

Lãnh đạo Công an huyện Yên Thành cũng cho biết, để phục vụ điều tra làm rõ cái chết của cháu Nguyễn T. T (SN 2008), được phát hiện chết đuối ở đập Bàu Gành, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã tạm giữ bà nội của cháu gái này.

leftcenterrightdel
 Đập Bàu Gành nơi phát hiện thi thể cháu T (Ảnh VOV).

Trước đó, vào chiều ngày 3/11, cháu gái Nguyễn Thị T (SN 2008), học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành đi sinh nhật cùng nhóm bạn ở xóm Phú Thượng, đến 16h30' cháu T xin phép về trước.

Tuy nhiên, đến buổi tối cùng ngày, người nhà không thấy cháu T về đã đi tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm phát hiện mũ và áo ngoài của cháu T tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc xe đạp điện của em.

Nghi ngờ cháu T đuối nước, gia đình và lực lượng chức năng tiến hành mò tìm. Đến 5h30' sáng 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

leftcenterrightdel
 Camera an ninh ghi lại được hình ảnh cuối cùng cháu T đi cùng bà nội.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định, người cuối cùng tiếp xúc với cháu T và đi cùng xe đạp với cháu T vào chiều ngày 3/11 là bà nội của cháu.

Một camera an ninh của một cửa hàng đã ghi lại được hình ảnh khi đi sinh nhật về, cháu T được một người phụ nữ lớn tuổi đón, 2 người gửi xe đạp và đi cùng nhau. Tuy nhiên, khi người phụ nữ này quay lại lấy xe đạp thì không có cháu T.

Người phụ nữ này sau đó được xác định là bà nội của cháu T.

Khoảng 9h tối ngày 03/11, bà nội cháu T đã bắt xe đi Hà Nội. Nghi ngờ có sự liên quan đến việc cháu T mất tích và bị chết, Cơ quan điều tra đã yêu cầu bà nội cháu T trở về địa phương và sau đó đã tạm giữ để điều tra.

 

Mẫn Phong