“Một số tờ báo đăng tin đã bắt được nghi can sát hại gia đình người Hàn Quốc tại phường Tân Phong vào sáng 21/12 là không chính ác. Hiện Công an vẫn đang tập trung lực lượng truy xét người này”, một lãnh đạo Công an TP HCM nói.

leftcenterrightdel
Chiếc xe bị đốt cháy phi tang. 

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đặc điểm nhận dạng của nghi can: nam giới người Hàn Quốc, từ 20-25 tuổi, dáng người thư sinh, cao khoảng 1m67, tóc đen, trán cao, da trắng, đeo kính cận gọng đen, nói được tiếng Anh nhưng không chuẩn.

Đây là vụ giết người, cướp tài sản có yếu tố nước ngoài đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận hết sức quan tâm.

Công an TP HCM yêu cầu bất cứ ai có thông tin gì liên quan đến nghi can nói trên phải thông báo đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) theo số điện thoại: 0935653637 gặp anh Quá.

Trước đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, rạng sáng 21/12, người này đã trèo tường rào vào nhà của gia đình ông Yoon Sang Yong (50 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) ở khu Hưng Phước 1, phường Tân Phong.

Sau đó, nghi can đã ra tay sát hại người vợ là bà Jung Yuong Sook (49 tuổi), cắt cổ người chồng là ông Yoon Sang Yong và đâm vào con gái là bé Yoon Jeong Jyi (16 tuổi) gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, người này lấy nhiều điện thoại di động của các nạn nhân đồng thời lấy 1 xe ôtô Chervolet Spark của gia đình để trước nhà, rồi tẩu thoát về khu vực cầu Thủ Thiêm 2, quận 2 rồi đốt xe phi tang./.

Nguyễn Lánh