Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 35 đối tượng trong vụ triệt phá một tụ điểm đánh bạc với quy mô lớnđể điều tra về tội "Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc". Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

leftcenterrightdel
 Hiện trường triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn.

Trước đó, vào khoảng 16h30' ngày 29/3,  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt quả tang hơn 50 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền tại thôn Phước Lộc 3 (xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Tại hiện trường và trên người các con bạc, cơ quan công an thu giữ số tiền 687 triệu đồng, 60 điện thoại di động và 36 xe máy.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng làm việc với cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an, chủ căn nhà nơi tổ chức đánh bạc là Kiều Văn Trường, còn chủ sòng bạc trên là Hoàng Minh Sinh (trú ở xã Hòa An, huyện Krông Pắk). 

Để tránh bị phát hiện, Sinh và đồng bọn thường thuê những căn nhà kiên cố, nhà có nhiều lớp cửa sắt, ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Bên cạnh đó, Sinh còn thuê người cảnh giới từ vòng ngoài và thay đổi địa điểm đánh bạc liên tục.

Khi thỏa thuận thuê nhà của Trường, hai bên thỏa thuận thuê với giá 1,5 – 2 triệu đồng/ngày. 

leftcenterrightdel
 Cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Quá trình đấu tranh, Sinh khai nhận, đã thuê 8 người canh gác, dẫn khách và trông xe, mỗi ngày trả cho một người cánh gác giá 300.000 đồng. Để khách tới chơi, Sinh gọi điện cho một số mối quen đến tham gia đánh bạc, người quen thì cho vô, còn người lạ thì Sinh phải kiểm tra có quen biết với ai mới cho vô đánh bạc.

Quá trình hoạt động, Sinh có nhiệm vụ thu xâu và quản lý, thu xâu, phát nước miễn phí cho các con bạc. Mỗi ván, các con bạc đặt ít nhất từ 5-10 triệu đồng, nhiều nhất là từ 30-40 triệu đồng./.

Nguyễn Chính