Khi bất ngờ kiểm tra căn nhà không số của bà T, đoàn kiểm tra đang phát hiện cơ sở đang ‘chế biến’ thịt heo thành thịt nai, đà điểu hay cả thịt nhím.

 

 

Tại nơi này, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở đang chế biến thành các loại thịt đặc sản rừng từ thịt heo. Lúc này, cơ sở có 9 công nhân đang làm việc, trong đó một công nhân bị bắt quả tang đang cắt thịt heo tươi, trộn với máu heo, đem để đông lạnh, đóng gói và dán nhãn thịt nai, đà điểu, nhím.

 

Tại hiện trường, đoàn liên ngành đã niêm phong 120 thịt heo giả các loại thú đặc sản rừng đã thành phẩm, 1 tấn thịt chưa được chế biến, 1 thùng nhãn dán các loại, các vật dụng dùng để làm, chế biến thịt như tủ đông, bình gas, đèn khò…

 

Theo Chi Cục thú y TP.HCM, hàng ngày, cơ sở này xuất ra cho thị trường hơn 100kg thịt đặc sản rừng các loại, nhưng toàn bộ là đều làm giả từ thịt heo. Vào thời điểm bị kiểm tra, cơ sở đã không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh.

 

Hiện cơ quan thú y TP.HCM đã lấy mẫu thịt đã thành phẩm, nguyên liệu để đi kiểm nghiệm.

 

Theo VietQ

.