Được biết, khoảng 11h45' ngày 18/3/2023, tại trước số 167 Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Tổ công tác của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận Tây Hồ phối hợp Công an phường Quảng An bắt quả tang đối tượng Lê Thúc Tốt (SN 1989), trú tại 176 Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội có hành vi "tàng trữ chất ma túy". Tốt khai nhận đang trên đường mang ma túy về nhà để sử dụng. Kết quả giám định số tang vật thu được là 0,131 gam Heroin.

Mở rộng điều tra, cùng ngày, Công an quận Tây Hồ tiến hành bắt giữ đối tượng bán ma túy cho Tốt là Đinh Thế Hải (SN 1972), trú tại ngõ 238 Âu Cơ, phương Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Đáng chú ý, trong lúc bị bắt, Hải đã chống đối và nuốt gói Heroin vào bụng nhằm phi tang. Công an quận Tây Hồ đã đưa đối tượng Hải đến Bệnh viện gắp gói ma túy mà Hải đã nuốt ra khỏi bụng. Qua giám định gói Heroin có khối lượng 0,125 gam.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng Đinh Thế Hải và Lê Thúc Tốt (Từ trái qua phải). Ảnh đơn vị cung cấp.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hải, Công an quận Tây Hồ phát hiên, thu giữ thêm 3 gói Heroin có khối lượng 2,352 gam và các dụng cụ để chia, đóng gói ma túy trong nhà Hải. Trước các chứng cứ không thể chối cãi, Đinh Thế Hải đã khai nhận việc bán ma túy cho các con nghiện khác để hưởng lợi.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Lê Thúc Tốt và Đinh Thế Hải để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Ý