leftcenterrightdel
 Nữ sinh 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM.

Ngày 8/8/2022, ông Bùi Đức Nghĩa (SN 1972, quê tỉnh Quảng Nam, ngụ TP Thủ Đức) đã gửi lời khẩn cầu đến các cơ quan chức năng, báo chí ở TP HCM để nhờ tìm và giải cứu nữ sinh Huỳnh Thị Khiết Sang (cháu gái của ông Nghĩa, 16 tuổi, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) nghi bị kẻ xấu lừa, bắt sang Campuchia.

Cùng thời điểm cha mẹ của nữ sinh Khiết ở quê cũng đang cầu cứu cơ quan chức năng địa phương phối hợp giải cứu em Sang.

Theo ông Nghĩa, sau khi học hết lớp 9, em Sang xin làm phục vụ quán ăn ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/8/2022, một số đối tượng đã rủ rê Sang vào TP HCM chơi và thực tập nghề đầu bếp. Sau đó Sang gọi điện về cho cha mẹ để xin phép vào TP HCM. Do trong TP HCM có người thân là ông Nghĩa nên cha mẹ đã đồng ý cho Sang đi.

Sang cùng một nhóm đi xe khách 5A vào TP HCM, trong suốt hành trình Sang đều giữ liên lạc với gia đình. Tuy nhiên đến 21h cùng ngày, gia đình mất liên lạc với Sang. Đến 10h30’ ngày 6/8/2022 cha mẹ cháu Sang mới nhận được tin nhắn cầu cứu của con gái từ Campuchia.

Nhận được tin nhắn của con, cha mẹ em Sang đã nhanh chóng gửi đơn trình báo với Công an huyện Tiên Phước, Công an tỉnh Quảng Nam cầu cứu.

Ông Nghĩa cho biết, khi liên lạc với gia đình, Sang nói đến khu vực quận Bình Tân (TP HCM) thì được chuyển qua một xe ô tô loại nhỏ hơn tiếp tục hành trình.

Trên đường đi Sang có chụp lại hình ảnh khu vực mình đến, một vài vị trí xác định là tỉnh An Giang và tin nhắn cuối cùng cháu Sang gửi được định vị đang ở Campuchia.

Hiện gia đình lo lắng cho tình hình của em Sang nên cầu cứu khắp nơi, nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ./.

Đại Lánh