Ngày 10/2, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra, xử lý một điểm sản xuất pháo nổ với quy mô lớn trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Công an bắt quả tang thanh niên và nhóm học sinh đang sản xuất pháo nổ.

Theo thông tin ban đầu, tối 4/2, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an xã Hòa Đông đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có "hành vi sản xuất pháo nổ" tại một căn nhà bỏ hoang tại thôn Hòa Thắng, xã Hòa Đông.

Đối tượng cầm đầu để sản xuất pháo nổ được xác định là Lê Bá Hoàng (SN 2001, trú ở thôn Liên Cơ, xã Hòa Đông). Ngoài ra, Hoàng còn lôi kéo 2 em học sinh lớp 9 để cùng tham gia sản xuất pháo nổ rồi mang bán kiếm lời.

leftcenterrightdel
 Nhiều tang vật có liên quan tại hiện trường.

Theo đó, nhóm này đã dùng một căn nhà kho bỏ hoang của một em học sinh trong nhóm để làm nơi sản xuất pháo. Sau đó, Hoàng đã lên mạng internet và mạng xã hội để học cách chế tạo pháo nổ rồi sau đó cả 3 đã góp tiền mua nguyên liệu để về sản xuất pháo nổ.

Bước đầu, nhóm đối tượng trên khai nhận đã bán được một số pháo nổ cho một số người có nhu cầu sử dụng, khi đang tiếp tục sản xuất pháo nổ thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Tại nhà kho trên, cơ quan Công an đã thu giữ khoảng 5,6 kg pháo nổ các loại và khoảng 4 kg các chất dạng bột để sản xuất pháo nổ./.

Nguyễn Chính