leftcenterrightdel
 Khu vực nhóm cướp cố thủ dùng bình gas, mã tấu chống trả.

Khuya 19/12, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã trắng đêm đấu tranh với nhóm đối tượng cướp tài sản rồi cố thủ trong nhà.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 19/12, khi vừa đi làm về tới nhà, ông Đỗ Văn Hóa (57 tuổi, ngụ ấp 2, xã Long Thọ) dựng chiếc xe máy trước cổng để mở cửa thì bị một đối tượng dùng bình hơi cay xịt vào mặt để cướp xe.

Ông Hóa tri hô, người dân chạy tới thì các đối tượng vội vã bỏ lại xe máy của mình, cướp chiếc xe của ông Hóa rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với CLB Phòng chống tội phạm Nhơn Trạch truy bắt các đối tượng.

Qua xác minh nguồn gốc chiếc xe máy bỏ lại hiện trường, Công an xác định nghi phạm trong nhóm cướp là Nguyễn Tấn Hải ở xã Bàu Càn, huyện Long Thành nên tiến hành mật phục tại nhà đối tượng.

Đến rạng sáng 20/12, Hải cùng hai đối tượng khác về nhà có mang theo chiếc xe máy vừa cướp được của ông Hóa nhưng đã được thay đổi biển số.

Ngay lập tức lực lượng Công an ập vào, vây bắt. Phát hiện Công an, nhóm này cố thủ trong nhà, dùng bình gas, mã tấu chống trả và đập cửa thông gió để tìm cách tẩu thoát.

Đến 5h sáng cùng ngày, do bị Công an bao vây, đồng thời được sự thuyết phục của Cơ quan chức năng và người thân, các đối tượng đã ra đầu thú.

Nam Phong