leftcenterrightdel
 Nghi can Trần Thị Hồng Nga.

Trước đó, vào trưa ngày 18/5, người dân phát hiện nam thanh niên tử vong ở gác lửng, trong phòng trọ trên đường 20 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) nên trình báo Công an.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Thủ Đức xác định nạn nhân là anh Nguyễn Minh Phụng (SN 1982, quê tỉnh Trà Vinh) và nhận định nhiều khả năng đây là vụ án mạng, hung thủ đã bỏ trốn. 

Qua xác minh, Công an nhận định, anh Phụng đang sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ lớn tuổi. Thời điểm phát hiện anh Phụng tử vong, người này bỏ đi đâu không rõ. Kết quả khám nghiệm tử thi co thấy anh Phụng chết do chấn thương sọ não, có sự tác động từ vật cứng vào vùng đầu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định người phụ nữ sống chung với anh Phụng là Trần Thị Hồng Nga (53 tuổi). Theo đó, vào khoảng 17h30' ngày 19/5, Nga đang đeo ba lô ra bến xe ở thị trấn Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) để bỏ trốn thì bị trinh sát vây bắt.

Bước đầu, Nga khai nhận sống chung như vợ chồng với anh Phụng từ nhiều tháng nay, cả 2 đi làm thuê ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Tối ngày 17/5, anh Phụng đòi quan hệ tình dục nhưng Nga không chịu nên cả 2 xảy ra cãi vã.

Lúc này, Nga lấy một khúc cây có sẵn trên gác đánh liên tiếp vào đầu anh Phụng khiến nạn nhân nằm gục. Thấy đầu anh Phụng ra nhiều máu, Nga dọn đồ đạc bỏ trốn về quê ở thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Bản thân Nga từng có một đời chồng nhưng không có con, sau đó 2 người xin được một con nuôi. Được một thời gian, Nga để lại con nuôi cho chồng và lên TP HCM kiếm sống.

Tại đây, Nga có mối quan hệ với một số người đàn ông trước khi chung sống như vợ chồng với anh Phụng.

Nam Phong