leftcenterrightdel
Nghi án bé gái 11 tuổi bị ông lão 60 tuổi xâm hại tình dục. (Ảnh minh hoạ) 

Thông tin cho biết vào khoảng 21h ngày 19/4, hai chị em bé H. đang chơi trước nhà ở phường Tân Tạo thì bị một người đàn ông khoảng 60 tuổi chạy xe lại dụ dỗ mua bánh kẹo rồi chở đi.

Sau khi cả 2 lên xe thì người này chở vào ngõ vắng, sau đó thực hiện hành vi xâm hại tình dục với bé H.

"Lúc tôi phát hiện 2 đứa không có ở nhà, chạy đi tìm thì đến 23h cùng ngày mới tìm thấy con, bé H. nó người đầy máu, nó kể bị ông kia xâm hại rồi hoảng loạn tinh thần", anh Nguyễn Văn Hải (bố của bé H.) cho biết. Được biết, 2 năm trước bé này cũng bị một ông lão 70 tuổi hàng xóm xâm hại tình dục.

Sau khi biết sự việc, anh Hải đã trình báo lên Công an phường Tân Tạo, nhờ truy xét camera, công an đã xác định được người chở bé H. đi và mời về trụ sở công an làm việc. Ngay trong đêm, bé H. được đưa đi khám chống phơi nhiễm HIV.

"Con bé lúc trước bị ông kia xâm hại, công an đình chỉ vụ án khiến gia đình tôi bức xúc lắm. Giờ con lại bị tiếp tục như thế này, con bé lại khù khờ, có biết chữ gì đâu", anh Hải đau đớn nói.

Chị C. đau đớn cho biết từ sau vụ việc xảy ra khoảng 2 năm trước, bé H. luôn trong trạng thái sợ hãi, đêm hay giật mình khóc, khờ khạo hơn những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Chị không ngờ bé H. lại tiếp tục nghi bị gã đàn ông khác xâm hại.

"Con bé nó khờ lắm, có biết cái gì đâu mà ông ấy nỡ làm vậy với nó. Từ nhỏ nó đã không được học hành, cả gia đình nghèo khổ, không biết cách nào để giúp con cả", chị C. nói.

Nhớ lại sự việc 2 năm trước, bé H. nghi bị ông già 70 tuổi xâm hại, anh Hải cho biết sau khi tiếp nhận thông tin vào đầu tháng 7/2017, Công an quận Bình Tân đã tiến hành điều tra, lấy lời khai các bên và đưa bé H. đi giám định tại Trung tâm pháp y ở quận 5.

Kết quả giám định cho biết: Màng trinh của bé gái không bị rách; không có tinh trùng ở các vùng âm hộ, âm đạo và hậu môn của bé H. Tuy nhiên, kết quả giám định phát hiện một tế bào nam trong âm hộ của bé gái nhưng không xác định được ADN của tế bào nam này, do đó, không đủ căn cứ để xác định tế bào nam được tìm thấy là của ông lão 70 tuổi.

Ngày 9/8, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "Dâm ô với trẻ em" tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn điều tra khởi tố vụ việc, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án khi không đủ chứng cớ để tiếp tục.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, bà cùng với luật sư Đỗ Ngọc Thanh đã cùng gia đình làm việc với cơ quan điều tra quận Bình Tân. Hiện vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y để làm rõ.

Riêng bé H., bà cũng đề xuất với gia đình cho bé đến ở nhà tạm lánh để bé có một nơi an toàn hơn trong việc sinh hoạt và ổn định tâm lý sau khi nghi bị 2 ông già xâm hại trong 2 năm.

Luật sư Nữ mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ, vụ việc ông lão 70 tuổi xâm hại bé H. cần phục hồi điều tra lại./.

Nguyễn Lánh