Tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Nghi Lộc vừa triệt phá thành công đường dây chuyên trộm cắp dầu tại khu công nghiệp và tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, bước đầu bắt giữ 2 đối tượng.

Đây là kết quả của chuyên án do Công an huyện Nghi Lộc xác lập chuyên án đấu tranh từ tháng 6/2022. Chuyên án được triệt phá vào ngày 9/8, bắt giữ thành công đối tượng Chu Văn Chuyên (sinh năm 1982), trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Chuyên hiện là lái xe của một công ty đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm. Ngoài Chuyên, cơ quan Công an cũng bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Hải (sinh năm 1991), trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Xuân Hải thực nghiệm lại hành vi phạm tội của mình.

Quá trình làm việc với Cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Xuân Hải bước đầu khai nhận đã móc nối với lái xe của các công ty tại Khu công nghiệp Nam Cấm để thực hiện hành vi tiêu thụ, mua dầu trộm của các lái xe để bán kiếm lời.

Bước đầu xác định, từ đầu tháng 6/2022 đến nay Hải đã thực hiện hơn 20 vụ thu mua dầu trộm của các lái xe với số lượng dầu hơn 1.000 lít. Chỉ riêng ngày 31/7/2022, Nguyễn Xuân Hải đã mua của Chu Văn Chuyên 560 lít dầu do Chuyên lấy trộm của công ty với giá 9,2 triệu đồng.

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ gồm: 1 ô tô, 4 thùng phi loại 100 lít để chứa dầu; 20 can nhựa loại 20 lít dùng để đựng dầu; 4 ống nhựa để hút dầu; hơn 21 triệu đồng tiền mặt và các vật chứng, tài liệu khác liên quan đến chuyên án.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ hình sự các đối tượng để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng còn lại.

 

P.V