Đối tượng Phùng Văn Huy bị tạm giữ hình sự do liên quan đến vụ xô xát đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên tại tổ dân phố Thái Long (thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) làm một người tử vong tại chỗ và hai người khác bị thương.

leftcenterrightdel
Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng Phùng Văn Huy. Ảnh: Danh Quốc/Công an tỉnh Thái Nguyên. 

Trước đó, vào khoảng 0h30 phút ngày 19/9, sau khi cùng nhau uống rượu tại quán Công Vân (tổ dân phố Thái Long), Phùng Văn Huy và 6 người bạn điều khiển 2 xe mô tô về nhà, khi đi đến khu vực cầu Rắn, huyện Võ Nhai có gặp nhóm thanh niên đi ngược chiều.

Bức xúc trước việc nhóm thanh niên đi ngược chiều nháy đèn pha, bấm còi nên nhóm của Huy liền quay xe và đuổi theo. Khi đến khu vực tổ dân phố Thái Long thì hai nhóm gặp nhau.

Tại đây, hai bên xảy ra xô xát, Phùng Văn Huy đã dùng dao gấp mang theo đâm một nhát vào tay phải Nông Thế Anh (SN 1992), một nhát vào vùng sườn trái của Ngôn Quang Sáng (1992) và một nhát vào ngực trái Nông Đại Cả (SN 1992). Hậu quả làm Thế Anh và Sáng bị thương còn Cả tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an huyện Võ Nhai nhanh chóng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu chứng cứ và triệu tập các đối tượng có liên quan để đấu tranh.

Trần Vũ