Những cách hô biến mực bẩn thành mực sạch để đem bán kiếm lợi nhuận xảy ra ở nhiều nơi. Mặc dù đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì chế biến không đảm bảo vệ sinh nhưng nhiều nơi vẫn hiên ngang sản xuất.


Theo xác minh ban đầu, số mực kém chất lượng này được nhập khẩu theo đường biển từ nước ngoài về Việt Nam. Khi ập vào kiểm tra, cảnh sát bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, ở Ân Thị, Hưng Yên - nhân viên khu thủy sản), đang đổ hàng chục kg mực ôi, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp để làm trắng sản phẩm. Cầm khai phải hòa 300ml oxy già công nghiệp vào thùng phuy nước, trước khi ngâm mực. Sau 30 phút, anh ta dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán. Kết quả sau khi ngâm, tẩy bằng hóa chất công nghiệp, mực trắng, giòn và giảm mùi hôi thối đáng kể, theo VnExpress.

 

Theo VietQ

.