Theo thông tin trên VOV cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản hơn 40 triệu đồng tại bệnh viện Việt Đức.

Theo đó, ngày 7/10, anh Lê Hữu M. (trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đưa mẹ đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đến khoảng 16h30', anh M. được các nhân viên y tế hướng dẫn làm thủ tục nhập viện để làm phẫu thuật.

Sau khi vay mượn được hơn 40 triệu đồng để đóng viện phí, anh M. di chuyển từ tầng 6, tòa nhà D (Khoa phẫu thuật cột sống) xuống tầng 1 cùng tòa (Khoa chẩn đoán hình ảnh) rồi sang tầng 1 phòng Hành chính (tòa nhà A1) để xin xác nhận và đóng tiền thì phát hiện toàn bộ số tiền hơn 40 triệu đồng đã bị móc sạch. Hốt hoảng, anh M. phải gọi điện cầu cứu để có tiền đóng viện phí cho kịp ca mổ vào sáng mai. 

leftcenterrightdel
Nghi phạm thực hiện vụ trộm (áo trắng) tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Trích từ camera giám sát của bệnh viện. 

Đồng thời, sau khi thông tin đến bảo vệ Bệnh viện Việt Đức về sự việc, anh M. được hướng dẫn đến Công an Phường Hàng Bông để trình báo.

Anh M. cho biết, khi đi từ tầng 1 đến tầng 6 tòa nhà D (bệnh viện Viện Đức) tiền vẫn nằm trong túi quần trước của tôi. Tuy nhiên, sau khi đi qua khu chụp X. Quang rồi đến Phòng hành chính, tôi tá hỏa phát hiện số tiền 40 triệu đồng đã biến mất. Sau khi bình tĩnh sâu chuỗi lại sự việc anh M cho rằng, số tiền bị móc trộm khi đi qua phòng chụp X. Quang, vì thời điểm đó rất đông người qua lại, chen lấn.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành trích xuất camera và bước đầu khoanh vùng các nghi phạm để điều tra.

Thời gian vừa qua, tại một số bệnh viện trung ương nằm trên địa bàn TP. Hà Nội thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp, móc túi của người bệnh, người thân bệnh nhân khi đến thăm khám, chăm sóc tại bệnh viện. Tình trạng này đã đẩy nhiều gia đình bệnh nhân vào cảnh khốn cùng và đang gây bức xúc cho dư luận xã hội. 

PV(T/h)