leftcenterrightdel
Đỗ Minh Hải và Nguyễn Văn Hưởng bị bắt để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 
Ngày 6/4, Công an quận Tân Phú cho hay đang tạm giữ hình sự Đỗ Minh Hải (SN 1991, quê Kiên Giang, quản lý cửa hàng Viettel) và Nguyễn Văn Hưởng (SN 1973, quê Hà Nam, làm bảo vệ ca đêm tại cửa hàng Viettel) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
 
Hưởng và Hải được xác định là người đã dựng lên màn kịch, bắt trói bảo vệ cửa hàng điện thoại Viettel trên đường Lũy Bán Bích (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) trộm hơn 100 điện thoại có giá trị hơn 1 tỷ đồng vào ngày 29/3.
 
Theo cơ quan điều tra, do Hải làm quản lý tại cửa hàng điện thoại di động Viettel nên nắm rất rõ về hệ thống camera an ninh tại cửa hàng, từ đó đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Hải và Hưởng cùng thống nhất khai báo gian dối để qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ của các điều tra viên, cả 2 phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Trước đó, chiều 29/3, Hải cho một nhân viên bảo vệ nghỉ phép và bàn bạc lên kết hoạch với Hưởng. Tới chiều tối cùng ngày, Hải giả vờ đi ra ngoài gửi xe máy lại cửa hàng. Sau đó, nhân lúc mọi người không để ý Hải trốn lên lầu.
 
Đến khoảng 22h cùng ngày, Hải xuống nói Hưởng ngồi vào một góc của cửa hàng rồi dùng băng keo trói lại. Tiếp tục, Hải dùng băng keo giấy dán mắt camera phía trên trần nhà và tháo ổ cứng camera phi tang. Hải lục lọi lấy 102 chiếc ĐTDĐ và máy tính bảng, ước tính hơn 1 tỷ đồng rồi tẩu thoát. Riêng Hưởng rạng sáng ngày hôm sau, tự cởi trói cho mình và lấy 2 ĐTDĐ hiệu Oppo và đến cơ quan công an trình báo.
 
Nhận tin báo, Công an quận Tân Phú đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người có liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định Hải và Hưởng đã diễn màn kịch trên nên mời về làm việc và cả 2 thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Hiện vụ việc đang được công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nam Phong