Ngày 23/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã phối hợp với Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp, bắt giữ đối tượng mua, bán, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự tại xã Bình Minh, huyện Bình Giang,  thu giữ nhiều ma túy và vũ khí nguy hiểm.

leftcenterrightdel
Đối tượng Vũ Hoàng Điệp tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hải Dương.  

Đối tượng Vũ Hoàng Điệp (sinh năm 1991, thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) bị lực lượng chức năng bắt giữ vào chiều ngày 16/4 khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình.

Cơ quan Công an thu giữ tại nhà của Điệp nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm và các dụng cụ liên quan.

Đặc biệt, nhà của đối tượng Vũ Hoàng Điệp chỉ có duy nhất một con đường độc đạo đi vào.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhà của Điệp được quây kín bằng lưới sắt B40, có trang bị cả camera theo dõi phía ngoài; khu mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông.

leftcenterrightdel
Căn nhà của đối tượng Vũ Hoàng Điệp. Ảnh: Công an Hải Dương.   

leftcenterrightdel
Vũ Hoàng Điệp trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm trong nhà. Ảnh: Công an Hải Dương.  

Trong nhà, Điệp  trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…

Điệp từng có 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và mua bán ma túy. Sau khi ra tù vào giữa năm 2020, không chịu làm ăn lương thiện, Điệp tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội. Nhận thấy việc mua, bán ma túy dễ dàng kiếm lời nên Điệp đã mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.

Vũ Phương