Bảo mới đi học về, thấy cha đánh mẹ nên cậu học sinh đã mất kiểm soát, quơ tay lấy con dao nhỏ đâm cha ruột của mình. Không ngờ, nhát dao oan nghiệt đã lấy đi tính mạng của đấng sinh thành, Bảo thất thểu đến cơ quan công an đầu thú.

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vương Chí Bảo (sinh năm 1998, trú tại phường 2, TP Đà Lạt) về tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

 

Vương Chí Bảo trước vành móng ngựa
Vương Chí Bảo trước vành móng ngựaTheo cáo trạng, trong quá trình chung sống, Bảo thường xuyên chứng kiến cha là ông Vương Ngọc Ẩn uống rượu say rồi đánh chửi, đuổi mẹ (bà Lê Thị Lượng) và bà nội (bà Nguyễn Thị Sết) ra khỏi nhà nên Bảo rất bức xúc, giận cha.

Khoảng 13h30 ngày 7/3/2016, khi đi học về, Bảo (lúc này đang là học sinh lớp 12) lại thấy ông Ẩn đánh bà Lượng, không kiềm chế được cảm xúc tức giận, Bảo quơ tay lấy con dao nhỏ gần đó lao đến đâm một nhát trúng lưng của ông Ẩn. Không ngờ, sau nhát dao oan nghiệt, ông Ẩn đã tử vong.

Sau khi đâm ông Ẩn, Bảo đã gọi điện nhờ người đưa cha đi cấp cứu. Sau đó, Bảo thất thểu đi ra Công an phường 2, TP Đà Lạt đầu thú.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy, sau khi gây án, Bảo đã gọi điện nhờ người đưa ông Ẩn đi cấp cứu, xong ra công an đầu thú. Trong quá trình điều tra, Bảo thành khẩn khai báo, chưa có tiền án tiền sự, phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, đồng thời, Bảo sống trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt như đã nêu. Do đó, Tòa đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vương Chí Bảo 12 tháng tù giam.

 

Theo Dân trí

.