Kinh hoàng công nghệ sản xuất tương ớt "ba không", nguyên liệu Trung Quốc
Cập nhật lúc 22:42, Thứ sáu, 07/10/2016 (GMT+7)
Hơn 2 tấn tương ớt và tương đen của cơ sở sản xuất tương ớt Thành Phát (số 174/12G, Thái Phiên, P.8, Q. 11 TP.HCM) đã bị phát hiện được sản xuất "3 không": Không vệ sinh, không quy trình và không đúng chỉ tiêu công bố trên nhãn sản phẩm. ( tương ớt , nguyên liệu, sản xuất, Trung Quốc, Kinh hoàng , công nghệ )
Hơn 2 tấn tương ớt và tương đen của cơ sở sản xuất tương ớt Thành Phát (số 174/12G, Thái Phiên, P.8, Q. 11 TP.HCM) đã bị phát hiện được sản xuất “3 không”: Không vệ sinh, không quy trình và không đúng chỉ tiêu công bố trên nhãn sản phẩm.
Tuy nhiên, kiểm tra thực tế cho thấy tại cơ sở này chỉ có những can nhựa đựng "hương tỏi" chứ không có ớt trái hay ớt bột. Các loại nguyên liệu như hương tỏi cũng mua trên thị trường không rõ nguồn gốc, tinh bột biến tính (dùng tạo độ dẻo, độ kết dính) trong tương ớt cũng chưa xuất trình được hoá đơn rõ ràng...
Hầu hết các bao đựng bột Sodium Benzoat (chất bảo quản) đều có in chữ Trung quốc, không nhãn tiếng Việt.
Mỗi ngày, cơ sở sản xuất này cung cấp khoảng 300kg thành phẩm tương ớt và tương đen cho nhiều sạp bán tạp hoá tại các chợ Phạm Văn Hai, chợ Tân Bình...
Đoàn kiểm tra đã lấy các mẫu sản phẩm thành phẩm tại cơ sở gửi đi kiểm nghiệm để lấy căn cứ xác định thành phần cũng như xử lý nếu vi phạm các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo Bạch Dương/ infonet
.