Kiên Giang xử phạt hai cơ sở sản xuất bún, bánh hỏi
Cập nhật lúc 16:38, Thứ hai, 16/09/2013 (GMT+7)
Sở Công Thương Kiên Giang ra quyết định xử phạt hai cơ sở sản xuất bún và bánh hỏi trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức 40 triệu đồng do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. (Kiên Giang, chất tinopal, bún tươi nhiễm độc)
Sở Công Thương Kiên Giang ra quyết định xử phạt hai cơ sở sản xuất bún và bánh hỏi trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức 40 triệu đồng do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hai cơ sở bị xử phạt là cơ sở sản xuất bánh hỏi Văn Minh, số 130A, đường Chu Văn An, phường Vĩnh Lạc và cơ sở sản xuất bún sợi Lê Văn Sáu, số 73/A, đường Trương Định, phường An Hòa.
Trong 10 ngày đầu tháng 9, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm tra 9/11 cơ sở sản xuất bún, bánh canh, bánh phở, bánh hỏi trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Đoàn phát hiện 8/9 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
5 mẫu sản phẩm được đưa đi xét nghiệm với kết quả 2 mẫu bún và bánh hỏi của 2 cơ sở sản xuất nói trên chứa hóa chất cấm sử dụng trong thực phẩm.
Sở Công Thương Kiên Giang đã xử phạt hành chính 6 cơ sở còn lại do các vi phạm như cơ sở không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm hàng năm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp lao động và chủ cơ sở…
Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang tổ chức thanh tra, kiểm tra 1.150 cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, phát hiện xử lý phạt tiền 160 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 150 cơ sở khác.
Theo TTXVN
.