Chiều 5/8, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa đồng loạt kiểm tra 5 quán bar trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Kiểm tra 5 quán bar, phát hiện 21 trường hợp dương tính với ma túy.

Trước đó, vào lúc 23h ngày 4/8, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Đội kiểm tra liên ngành trật tự, văn hóa - xã hội thành phố huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ kiểm tra đồng loạt 5 quán bar.

Theo đó, 5 quán bar này gồm: Friends Beer - Club (đường Nguyễn Đình Chiểu), Monaco Beer - Club (đường Lý Thái Tổ), Bar Liberty (đường Trần Hữu Dực), Diamond Beer Club (đường Phan Chu Trinh) và cơ sở Tuấn Vũ (hẻm 20, đường Ngô Quyền).

Vào thời điểm kiểm tra, 5 quán bar nói trên đều đang hoạt động với hơn 400 khách. Trong đó, có 3 cơ sở có vũ công đang biểu diễn, MC dẫn chương trình và DJ chỉnh nhạc.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận một số vi phạm như đa số đều không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ rượu, bia, thuốc lá, có 4 cơ sở không có hồ sơ hợp đồng lao động cho nhân viên, vi phạm các quy định về công tác PCCC&CNCH.

Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện 21 trường hợp khách và nhân viên dương tính với chất ma túy.

Trong đó, phát hiện 1 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tạm giữ 6 gói thảo mộc cần sa tại nơi ở của đối tượng. Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt khẩn cấp đối tượng này để điều tra./.

Nguyễn Chính