Hãi hùng quy trình sản xuất mỡ bẩn
Cập nhật lúc 16:29, Thứ năm, 16/07/2015 (GMT+7)
Thịt mỡ, nội tạng và cả phân để lẫn lộn trên nền đất tại các cơ sở giết mổ, không rửa lần nào được thu gom về cơ sở ép rán...
Để biết chính xác những bao tải mỡ bẩn này được tiêu thụ ở đâu, trong vai người mua, phóng viên đã tiếp cận một cơ sở nhập mỡ bẩn ở một cơ sở khác ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Người này cho biết: “Bánh rán, bánh đa thì mỡ ở dưới phi đều làm được. Rán quẩy với xào phở thì phải mỡ ướt ở trên”.
Như vậy, với 60.000-80.000 đồng bất kỳ hàng quán nào ở Hà Nội đều có thể mua được can mỡ 5 lít để dùng, vẫn rẻ hơn nhiều so với một can dầu ăn thông thường. Và sẽ còn lợi hơn nữa khi đống dầu mỡ này được chiên đi chiên lại. Còn người tiêu dùng thì phải hấp thụ một thứ dầu mỡ không thể độc hại hơn.
Theo Khám phá
.