Ngày 20/1, Trung tá Lê Ngọc Minh - Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ ba đối tượng tham gia vào vụ hack tài khoản viber cá nhân của một cô gái rồi giả danh đại lí bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nạn nhân.

Các đối tượng bị bắt giữ là Lâm Ngọc Yến (SN 1988, quê TP Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, quê tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994, quê tỉnh Sóc Trăng), 3 đối tượng cùng tạm trú tại TP HCM.

leftcenterrightdel
 Công an lấy lời khai 3 đối tượng tham gia vào vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: CA cung cấp)

Trước đó, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng này đã hack tài khoản viber của một cô gái Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, nhóm sử dụng thông tin lấy được từ tài khoản viber cá nhân kể trên để nhắn tin cho mẹ của nạn nhân trú tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay về quê ăn Tết. Đồng thời, các đối tượng cũng giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lí bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lâm Ngọc Yến tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CA cung cấp)

Người mẹ không hề nghi ngờ gì nên đã gọi điện theo số điện thoại mà các đối tượng cung cấp đặt vé bay bay và chuyển vào số tài khoản do nhóm này cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng.

Sau khi liên lạc được với con gái, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan Công an.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an TP Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các nghi can tại TP HCM.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. 

 

L.T