Cơ quan chức năng Hồng Kông vừa cấm nhập bánh mì sandwich xuất xứ Đài Loan sau khi nhiều người bị ngô độc thực phẩm, nghi do nhiễm khuẩn salmonella từ bánh mì kẹp.

 

 

Sau vụ việc, chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan đã thanh tra ba công ty nhập khẩu thực phẩm lớn ở Hồng Kông và hàng loạt chuỗi cửa hàng cung cấp thực phẩm ở Đài Loan. Tuy nhiên tác nhân gây ra các ca ngộ độc vẫn chưa được tìm ra.

Kết quả kiểm tra được Sở Y tế và Phúc lợi xã hội Hồng Kông công bố cho tháy, tuy bánh mì sandwich không chứa khuẩn salmonella, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và các loại khuẩn khác, nhưng Sở phát hiện một số loại vi khuẩn ít nghiêm trọng như độc tố Staphylococcus aureus, cho thấy quy trình sản xuất, vận chuyển bánh mì sandwich không đảm bảo vệ sinh. Những loại vi khuẩn do quá trình sản xuất kém chuyên nghiệp, môi trường sản xuất mất vệ sinh và vệ sinh cá nhân không sạch sẽ gây ra.

Được biết, bánh mì sandwich được vận chuyển từ Đài Loan sang Hồng Kông. Thời gian vận chuyển dài ngày. có thể gây biến chất hoặc nhiễm khuẩn. Sở Quản lý Thực Phẩm Dược Phẩm Hồng Kông vẫn đang nghiên cứu để xác định nguyên nhân những trường hợp ngộ độc thời gian qua.
 

Theo VietQ
.