Ngày 9/11, ông Hoàng Văn Nguồn, Phó chủ tịch thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) xác nhận trên địa bàn thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình vừa xảy ra vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h đêm qua (8/11), trong khi chị Tẩn Thị Hoa (SN 1987) đang ở nhà bố đẻ (tại thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình) thì chồng chị là Ma Văn Tuân (SN 1988, trú tại thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình) đến nhà ngoại yêu cầu vợ đi về nhà mình ở thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc nhưng Chị Hoa không đồng ý. Vì vậy, hai vợ chồng đã xảy ra to tiếng và xô xát. Trong lúc xô xát, Tuân đã dùng dao đâm chị Hoa vào vùng cổ và ngực khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, đối tượng Ma Văn Tuân ta bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo về vụ việc, Cơ quan công an đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tổ chức điều tra, xác minh làm rõ và khẩn trương truy bắt hung thủ.

Cùng ngày 9/11, ông Đỗ Bằng Giang - Chủ tịch UBND xã Tân Bắc, nơi nghi phạm Ma Văn Tuân sinh sống thông tin, trước đây 2 vợ chồng Tuân sinh sống ở thôn Lử Thượng. Tuân có tiền sử rượu chè, cờ bạc lại hay đánh vợ nên 2 vợ chồng đã ly thân được một thời gian. Chị Hoa bỏ về nhà ngoại ở thôn Tân Bình để bán hàng.

Cũng theo ông Đỗ Bằng Giang, sáng 8/11, chị Hoa gửi đơn ra Tòa án nhân dân huyện Quang Bình đề nghị được ly hôn nhưng Tuân không đồng ý ly hôn. Đến tối, Tuân sang nhà bố vợ để nói chuyện và bảo vợ đi về nhà nhưng chị Hoa không đồng ý nên mới xảy ra sự việc như vậy.

Ông Giang còn cho biết, vợ chồng Tuân có 2 người con. Cháu lớn là con gái đang học lớp 7, cháu nhỏ là con trai, mới được 2 tuổi. Khi bố mẹ ly thân, cháu lớn ở với bố bên nhà nội. Còn cháu nhỏ được chị Hoa đưa về bên nhà ngoại ở cùng mẹ.

Hiện, cơ quan công an đang tích cực truy bắt đối tượng Ma Văn Tuân và tiếp tục điều tra làm rõ.

H.Nguyên