leftcenterrightdel
 Chủ tài khoản T.T.Q đăng tải thông tin sai sự thật trên faceook. (Ảnh: CATPHN)

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện tài khoản facebook Q.T đăng tải bài viết có nội dung: “Virus corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi. Các bác sĩ Trung Quốc đã chứng minh hiệu quả của nó. Nhiều bệnh nhân đã chứng minh rằng nó có hiệu quả. Công thức: Lấy 8 tép tỏi băm nhỏ, thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi sẽ cải thiện và chữa khỏi qua đêm”.

Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là T.T.Q (SN 1984, trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) đến cơ quan công an làm việc.

Tại đây, Q. thừa nhận đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến việc chữa trị Covid-19 lên trang facebook cá nhân và gỡ bỏ bài viết cũng như cam kết không tái phạm.

Với hành vi trên, Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T.T.Q về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Lưu Ly