Chiều 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Dương Văn Tuấn, SN 1996, trú tại thôn Linh Quy, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội về các hành vi “Cưỡng dâm” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2017, chị Nguyễn T.M ở Hà Nội tham gia nhóm phượt trên mạng xã hội (fecebook), đã quen biết Dương Văn Tuấn.

Trong thời gian này, Tuấn tìm hiểu và biết chị M. bán rượu ngâm thuốc, Tuấn lợi dụng sự cả tin của chị M. nói dối anh biết nhiều nơi lấy được nguyên liệu tốt, rẻ, ngâm rượu sẽ bán được lãi nhiều. Đổi lại chị M. phải trả công cho Tuấn quan hệ tình dục.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Dương Văn Tuấn.

Ban đầu chị M. không đồng ý, nhưng vì hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, nên chị đành chấp nhận đề nghị của gã bạn trai trong nhóm phượt trên Facebook mà không hề biết hắn đã bí mật chụp ảnh nóng trong khi quan hệ.

Không những thế, chị M. đặt cho Tuấn 1 triệu đồng tiền nhờ mua nguyên liệu rượu nhưng Tuấn sau khi nhận tiền không thực hiện và cắt đứt mọi liên lạc với chị M.

Khoảng tháng 2/2019, Tuấn bất ngờ sử dụng tài khoản zalo gửi ảnh nhạy cảm của chị M. và nhiều lần hắn ta nhắn tin đe dọa nếu không cho quan hệ tình dục, Tuấn sẽ đăng ảnh này lên mạng xã hội.

Sợ Tuấn đăng ảnh nhạy cảm của mình lên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của bản thân, nên chị M đã miễn cưỡng cho Tuấn quan hệ tình dục.

Trong quá trình điều tra, Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội còn xác định ngày 28/10/2019, Tuấn đã nhắn tin đe dọa, ép chị M chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Tuấn 500 nghìn đồng.

Hiện Phòng CSHS tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý Dương Văn Tuấn về các hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cưỡng dâm”.

 
Minh Mẫn