Chủ một quán cơm tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long trữ cá bốc mùi hôi thối để chế biến và bán cho thực khách.

 


Làm việc với cơ quan chức năng, chủ quán cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi) cho biết, số cá trên được bà thu mua từ đầu mối bán cá chết, ngộp tại chợ sau đó mang về trữ lạnh để chế biến món ăn bán.

Ngoài bán cho thực khách đến quán, bà Nhang còn cung cấp nguyên liệu nấu ăn và mỗi ngày cung ứng 46 phần ăn cho công nhân tại khu công nghiệp Hòa Phú.

Quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện nhiều vi phạm tại cơ sở kinh doanh ăn uống này như chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng chung khu sơ chế và chế biến, hệ thống nấu ăn không được che chắn…

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu đồng thời buộc chủ quán ăn phải tiêu hủy số cá bốc mùi hôi thối nói trên.
 

Theo infonet

.