Buôn bán gia cầm cuối năm: Tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh
Cập nhật lúc 13:35, Thứ hai, 20/01/2014 (GMT+7)
Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm từ thịt gia súc, gia cầm (GSGC) lại tăng đột biến. Đặc biệt, do thị hiếu và thói quen gửi lễ trong dịp Tết bằng gia cầm sống của người dân khiến cho việc kinh doanh gia cầm càng trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, hầu hết các loại gia cầm sống bày bán tại chợ đều không được kiểm soát, trong khi cuối năm thời tiết diễn biến bất thường dễ dẫn đến dịch bệnh. (Buôn bán, tiềm ẩn, dịch bệnh, nguy cơ, gia cầm)
Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm từ thịt gia súc, gia cầm (GSGC) lại tăng đột biến. Đặc biệt, do thị hiếu và thói quen gửi lễ trong dịp Tết bằng gia cầm sống của người dân khiến cho việc kinh doanh gia cầm càng trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, hầu hết các loại gia cầm sống bày bán tại chợ đều không được kiểm soát, trong khi cuối năm thời tiết diễn biến bất thường dễ dẫn đến dịch bệnh.
Theo HNM
.