Trước đó, khoảng 14h10', ngày 14/8, tổ công tác phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tổ chức tuần tra kiểm soát tại khu vực biên giới.

Khi đi đến vành đai biên giới, ngang nhà máy xay lúa Dũ Hưng, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 1 thanh niên (không rõ lai lịch) đưa ti vi màu đen cho Huỳnh Công Nhựt Hóa (sinh năm 1992, ngụ tổ 2, khóm Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Nguơn), để lên phía sau môtô biển số 67E1- 218.51 điều khiển.

leftcenterrightdel
 Nghi phạm Huỳnh Công Nhựt Hóa (giữa, áo cam) cùng tang vật.

Nghi vấn đối tượng vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ biên giới Campuchia, các chiến sĩ biên phòng đã tiến hành truy đuổi, kiểm tra. Khi đến khu vực tổ 24, khóm Vĩnh Chánh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, đã yêu cầu Hóa dừng xe. Qua đó, phát hiện bên trong ti vi do Hóa chở có cất giấu 05 túi nylon trong suốt, miệng túi được gập lại và dán băng keo, bên trong mỗi túi có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy). Tổ công tác đã đưa Hóa cùng tang vật về Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn để xác minh, làm rõ.

leftcenterrightdel
 

Kết quả giám định 05 túi nylon đựng chất màu trắng, có trọng lượng tổng cộng là: 890,3575gr chất methamphetamine.

Hiện Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ người và tang vật để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

 

Chiến Khu