Ngày 15/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Trần Đình Hoàng, SN 1978, trú tại xóm 14, xã Giao An, huyện Giao Thủy để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ. Quyết định tạm giữ đã được VKSND huyện Giao Thủy phê chuẩn.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy, UBND xã Giao Thanh thành lập chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ phiên xã Giao Thanh do đồng chí Trung úy Doãn Văn Đại – cán bộ Công an xã làm tổ trưởng.

leftcenterrightdel
 Lấy lời khai Trần Đình Hoàng.
Khoảng 9h20’ ngày 14/5/2021, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt, Trung úy Doãn Văn Đại phát hiện Trần Đình Hoàng không đeo khẩu trang, có biểu hiện say rượu. Trung úy Doãn Văn Đại đã nhắc Trần Đình Hoàng đeo khẩu trang theo đúng quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, Trần Đình Hoàng không chấp hành, còn lăng mạ, tấn công Trung úy Đại và lực lượng làm nhiệm vụ. Tổ công tác Công an huyện Giao Thủy đã tiến hành  bắt giữ Trần Đình Hoàng về hành vi chống người thi hành công vụ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trần Đình Hoàng tại cơ quan công an.
Ý thức coi thường pháp luật, thờ ơ với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thiếu trách nhiệm với cộng đồng, Trần Đình Hoàng sẽ phải trả giá bằng một bản án nghiêm minh của pháp luật và cũng là bài học cho những người khác.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước hiện vẫn đang tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, đã có nhiều cảnh báo về những ca lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là báo động về chủng virus SARS-CoV-2 mới. Mỗi người dân phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để tham gia phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả./.

Bích Mận