leftcenterrightdel
Hình ảnh các đối tượng được camera ghi lại. (Ảnh cắt clip) 

Ngày 14/10, Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM vừa bàn giao 3 đối tượng Ngô Công Toàn (SN 1989), Huỳnh Quang Thái (SN 1991, cùng ngụ quận và Bùi Đại Hải (SN 1983, ngụ quận 10) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

leftcenterrightdel
 Nạn nhân đăng lên mạng xã hội, Công an truy xét bắt giữ đối tượng. (Ảnh cắt clip)

Theo đó, sáng ngày 9/10, bà Đinh Tuyết M. (50 tuổi) và em ruột là bà Đinh Tuyết P.(40 tuổi, cùng ngụ quận 8 chở nhau đi thăm bệnh người cô cách nhà không xa. Sau đó, hai chị em dừng xe mua đồ tại cửa hàng bán tạp hóa trong hẻm 51 đường Phạm Hùng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Khi hai chị em mua đồ thì bất ngờ bị hai đối tượng chạy xe máy giật túi nhựa bên trong có 20 triệu đồng tiền mặt, sổ hộ khẩu, 1 hồ sơ khai tử và 1 giấy chứng minh rồi tẩu thoát. Số tiền bị cướp mất là tiền dùng để trả công thợ xây mồ mả cho người thân. Đồng thời, gia đình đang rất cần số giấy tờ để làm thủ tục báo tử cho người thân.

Sau khi vụ cướp xảy ra gia đình nạn nhân không đến Công an trình báo ngay mà trích xuất hình ảnh từ camera rồi đăng lên mạng. Nhưng từ thông tin trên mạng cơ quan Công an vẫn nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Đến ngày 11/10, các Trinh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam đã khoanh vùng và bắt gọn được cả 3 đối tượng gây án. Qua đấu tranh, cả 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình./.

Nguyễn Lánh