Trước đó, vào khoảng 14h30' ngày 17/10/2019, Phạm Ngọc Giang đi bộ đến quán cắt tóc của anh Phạm Bảo Trung (SN 1990, trú tại thôn Cây Chanh, xã Sơn Tây, Hương Sơn) để cắt tóc.

Khi Giang đến thì anh Trung đang cắt tóc cho khách. Sau khi cắt xong, anh Trung đi vào trong nhà uống nước. Lúc này Giang thấy chiếc điện thoại di động iphone 6S Plus của anh Trung đang để tại hộp đựng dụng cụ cắt tóc nên lấy trộm rồi cất giấu vào phía sau lưng quần.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Ngọc Giang

Sau khi uống nước xong anh Trung đi ra thì không thấy chiếc điện thoại của mình nữa nên đã sử dụng chiếc điện thoại khác gọi vào nhưng không liên lạc được.

Nghi ngờ Giang là người đã lấy trộm điện thoại của mình nên anh Trung đã yêu cầu Giang đứng lại, đồng thời kiểm tra trên người thì phát hiện chiếc điện thoại của mình được Giang cất giấu ở phía sau lưng quần. Anh Trung đã giữ Giang lại cùng tang vật và sau đó báo cáo sự việc với lực lượng công an.

leftcenterrightdel
 Phạm Ngọc Giang và chiếc xe máy đánh cắp

Đấu tranh mở rộng, cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn còn làm rõ, trước đó vào 12h ngày 17/10/2019, biết hàng xóm là ông Đinh Văn Hoài (cùng trú tại thôn 5, xã Sơn Lĩnh) đang đi Hà Nội nên Giang đã đột nhập vào nhà lấy trộm chiếc xe máy jupiter BKS 38H1 - 064.11 đưa xe gửi ở quán Internet với mục đích bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện Công an huyện Hương Sơn đang mở rộng điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ánh Dương