Bến Tre: Phạt 3 cơ sở có bún, bánh canh chứa Tinopal
Cập nhật lúc 19:37, Thứ tư, 28/08/2013 (GMT+7)
Ngày 27/8, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết vừa ra quyết định xử phạt ba chủ cơ sở sản xuất bún, bánh canh tại huyện Giồng Trôm và thành phố Bến Tre. (sản xuất bún tươi, bánh canh, bún nhiễm chất cấm)
Ngày 27/8, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết vừa ra quyết định xử phạt ba chủ cơ sở sản xuất bún, bánh canh tại huyện Giồng Trôm và thành phố Bến Tre.
Trước đó, Thanh tra Sở đã lấy 13 mẫu bột, bánh canh, bánh phở, bún, hủ tíu tại một số cơ sở sản xuất trong tỉnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 5 mẫu bị nhiễm hóa chất Tinopal (chất huỳnh quang).
Cụ thể, cơ sở của hai ông Phạm Văn Vũ ở (xã Mỹ Thạnh, Giồng Trôm) có bột và bún nhiễm Tinopal. Cơ sở ông Võ Văn Phụng (cùng địa chỉ trên) có bột và bánh canh bị nhiễm. Cơ sở của ông Nguyễn Như Lâm ở (phường Phú Khương, thành phố Bến Tre) có bánh canh bị nhiễm.
Cũng theo Thanh tra Sở Y tế Bến Tre, các loại bún, bánh canh có chưa Tinopal sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Việc sử dụng thường xuyên sẽ dẫn tới viêm loét ruột, dạ dày và khiến cơ thể khó tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng.
Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế Bến Tre Võ Hồng Khanh, hai ông Phạm Văn Vũ và Nguyễn Như Lâm đều cho đoàn kiểm tra biết đã mua tinh bột từ hai cơ sở tại Sa Đéc, Đồng Tháp, nên Thanh tra Sở sẽ kiến nghị Sở Y tế Bến Tre có công văn đề nghị Sở Y tế Đồng Tháp kiểm tra, xử lý các trường hợp trên.
Theo Hưng Thịnh
TTXVN
.