Theo đó, giữa tháng 5/2024, qua công tác nắm tình hình địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng thu thập được nhiều thông tin về 1 nhóm đối tượng gồm Dương Văn Tịnh (SN 1993, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cùng với Trần Mỹ Phú An, Bùi Ngọc Hậu, Lý Huỳnh Huy, Trương Thái Huy (tuổi từ 17 đến 25), cùng trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có nhiều biểu hiện nghi vấn.

leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Các trinh sát hình sự xác định, các đối tượng từng có thời gian hoạt động lừa đảo qua mạng tại các nước như Lào, Campuchia và Philippine,… Khi về Đà Nẵng, nhóm đối tượng này thuê nhà nguyên căn để ở và hoạt động khép kín. Trong đó, Dương Văn Tịnh là đối tượng chủ mưu, đứng ra quản lý các đối tượng còn lại. Việc đi lại, quan hệ của các đối tượng trong nhóm với vai trò làm thuê đều được Tịnh quản lý chặt chẽ.

Sau thời gian thu thập đủ tài liệu, chứng cứ có liên quan, ngày 16/5, các tổ trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tổ chức kiểm tra và tiến hành tạm giữ 5 đối tượng trên cùng nhiều vật chứng (gồm 6 bộ máy vi tính, 2 xe máy, 8 điện thoại di động) có liên quan đến hành vi phạm tội.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo dưới hình thức tạo trang web đánh bạc C.xx.com giả để dẫn dụ người chơi nạp tiền, khi có người nạp tiền để đánh bạc thì chiếm đoạt.

Cơ quan Công an xác định, dù chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn nhưng các đối tượng đã chiếm đoạt của hơn 300 bị hại với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng.

 


PV