Chiều ngày 11/3, VKSND huyện Yên Bình (Yên Bái) cho biết, đã phê chuẩn quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Đặng Xuân Trụ (SN 1994 trú tại xã Tri Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Điều 142 Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
Đối tượng Đặng Xuân Trụ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Yên Bình. 

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Trụ khai nhận, lợi dụng những lúc chị Đặng Thị L., SN 1992, trú tại xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái (người chung sống như vợ chồng với Trụ) vắng nhà hoặc đi ngủ, trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 10/3, Đặng Xuân Trụ đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H.T.Y.N. (SN 2011 là con riêng của chị L. với chồng trước) khi cháu đến nhà thăm mẹ và ngủ lại đó.

Thấy con gái có biểu hiện bất thường và kêu đau khu vực vùng kín, chị L. gặng hỏi và cháu N. kể lại toàn bộ sự việc. Chị L. đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Hiện cơ quan chức năng  tỉnh Yên Bái đang thực hiện các thủ tục hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Xuân Trụ về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Phương