leftcenterrightdel
 Công an cho biết đã bắt được một nghi can trong vụ đâm chết 2 "hiệp sĩ"

Theo đó, chiều 14/5 Công an Q.3 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP.HCM cho biết đã bắt được 1 nghi can liên quan đến vụ băng trộm cướp tấn công, đâm nhóm "hiệp sĩ" khiến 2 người chết, 3 nạn nhân bị thương. Hiện công đang đang tiến hành lấy lời khai và tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại.    

leftcenterrightdel
 Trước đó, sự việc hai hiệp sĩ bị đâm chết trên phố khiến người dân bàng hoàng.

Cùng với đó, sáng 14/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến Bệnh viện 115 (quận 10) và Thống Nhất (quận Tân Bình) thăm các “hiệp sĩ” bị băng trộm dùng dao tấn công tối 13/5. Tại đây, thay mặt lãnh đạo, nhân dân thành phố, ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ với người thân các hiệp sĩ, đồng thời biểu dương những “hiệp sĩ” đã quên thân, bảo vệ bình yên cho thành phố. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an thành phố HCM tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sĩ” đường phố", ông Phong khẳng định.

Như BVPL đã thông tin, trước đó khoảng 20h ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ" 8 người bám theo nhóm trộm trên đường CMT8, quận 3, TP.HCM. Khi đến trước cửa hàng quần áo trên đường CMT8, nhóm hiệp sĩ phát hiện chúng trộm chiếc SH màu xám trên vỉa hè.

Ngay lập tức nhóm hiệp sĩ tiếp cận hô hoán, khống chế. Tuy nhiên, đồng bọn của chúng từ phía sau lao tới, cầm hung khí truy sát các "hiệp sĩ". Hậu quả, 3 "hiệp sĩ" bị thương, 2 người chết.

Hai "hiệp sĩ" tử vong là các anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Khôi. Được biết, đây là 2 thành viên trong nhóm "hiệp sĩ Tân Bình" do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm.

Nam Phong