leftcenterrightdel
Đối tượng Vũ Văn Dũng cùng tang vật 

Cụ thể, vào khoảng đầu tháng 10/2022, Công an quận Lê Chân liên tiếp nhận trình báo của các nạn nhân về việc bị cướp giật tài sản như Laptop và điện thoại di động đời mới, đắt tiền. Đặc điểm nhận dạng chung của đối tượng này tầm 40 tuổi và gây án rất táo tợn.

Qua thực hiện các biện pháp công tác, lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận đã nhanh chóng xác định hung thủ gây ra các vụ cướp giật táo tợn trên là Vũ Văn Dũng (SN 1981, ở thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng).

Qua xác minh, Vũ Văn Dũng là đối tượng không có việc làm, thường hay sử dụng xe mô tô đi lang thang trên nhiều tuyến đường và địa bàn thuộc quận Lê Chân, có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi Cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản. 

Để phục vụ công tác thu thập chứng cứ, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Dũng và các đối tượng khác liên quan, Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án để kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an phường, Công an địa phương tiến hành các biện pháp điều tra, mở rộng án. 

Ngày 21/10/2022, Công an quận Lê Chân đã bắt giữ đối tượng Vũ Văn Dũng. Qua đấu tranh, xác định Vũ Văn Dũng chính là đối tượng trực tiếp gây ra 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các phường Đông Hải và Dư Hàng (Lê Chân) vào các ngày 7 và 12/10/2022; 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Trại Cau ngày 21/10/2022.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục đấu tranh mở rộng án.

Khánh Quyên