Ngày 25/2, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, đã bắt giữ đối tượng dùng gạch đánh một phụ nữ bất tỉnh trên đường khuya, cướp tài sản, xảy ra trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Thành Trung.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, khoảng 3h ngày 17/2 (mùng 7 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Công an quận Cầu Giấy nhận được trình báo của chị L.T về việc bị 1 đối tượng đánh gây thương tích khi đang lưu thông trên đường thuộc địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Đến 23/2, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Thành Trung (SN 2004, HKTT tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Qua đấu tranh, đối tượng Trung khai nhận, do không có tiền tiêu nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản của phụ nữ đi đường. Đêm 16, rạng ngày 17/2, Trung điều khiển xe máy đi lòng vòng nhiều tuyến phố Hà Nội để tìm con mồi. Đến khoảng 1h cùng ngày, đối tượng nhìn thấy chị L.T đi một mình trên phố Linh Lang nên đã bám theo. 

Khi đến ngõ 277 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thấy đường không có người qua lại, Trung chạy bộ đuổi theo chị L.T và cầm 1 viên gạch tấn công liên tiếp vào vùng đầu chị L.T làm chị bất tỉnh để lục tìm tài sản. Lúc này, nhìn thấy máu của nạn nhân dính trên người, Trung sợ, dừng lại và bỏ đi.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trung Vương