Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 7 đối tượng để điều tra về các hành vi “Hiếp dâm” và “Không tố giác tội phạm”.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng làm việc tại cơ quan Công an.

Các đối tượng trên gồm: Ai Khăn, Ai Khắp, Ai Hỡ, Ai Công, Ai Chiến, Ai Mác Đô Chê và Ai Rô Bin. Các đối tượng này có độ tuổi từ 16 đến 24 tuổi (cùng trú tại xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Trong đó, Ai Khăn (SN 2001), Ai Khắp (SN 2002), Ai Hỡ (SN 2000) bị điều tra về hành vi "Hiếp dâm", 4 đối tượng còn lại bị điều tra về hành vi "Không tố giác tội phạm"...

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h ngày 8/4, cả nhóm đến nhà Ai Khăn tổ chức ăn nhậu. Quá trình ăn nhậu, nhóm này đã nảy sinh ý định quan hệ tình dục với 1 cô gái ở xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk có quen biết với Ai Công trước đó.

Lúc này, cả nhóm đã bàn bạc, nhắn tin rủ cô gái đến xã Ea Hiu chơi. Mục đích của nhóm này là sẽ dẫn dụ cô gái đến một khu rẫy cà phê tại buôn La Ru, xã Ea Hiu để thực hiện hành vi thú tính.

Sau khi nhận lời, cô gái có rủ thêm 1 người bạn nữ đi cùng. Thế nhưng, khi vừa đến rẫy cà phê tại buôn La Ru (xã Ea Hiu), Ai Khăn, Ai Khắp và Ai Hỡ đã dùng vũ lực khống chế, thay nhau hãm hại 2 cô gái trên, dù cho nạn nhân liên tục vùng vẫy, chống cự, la hét.

Gây án xong, cả nhóm bỏ mặc 2 cô gái lại hiện trường rồi đi về nhà. Ngay sau đó, 2 cô gái gọi điện thoại nhờ bạn đến chở về và đến cơ quan Công an tố cáo hành vi của các đối tượng./.

Nguyễn Chính