leftcenterrightdel
 Đối tượng Lý Xuân Thủy (trái) và Nguyễn Văn Hợp tại cơ quan Công an.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt giữ là: Lý Xuân Thủy, SN 1996 và Nguyễn Văn Hợp, SN 1992 đều ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị L. T.C, 42 tuổi ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về việc chị bị một đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh cán bộ ngân hàng, thông báo chị vừa trúng thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm 250 triệu đồng theo chương trình bốc thăm trúng thưởng tự động của ngân hàng.

Sau đó, đối tượng này đã yêu cầu chị C phải nộp một khoản phí trúng thưởng và thuế trước bạ xe máy với tổng số tiền là 22,5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng thì mới được nhận thưởng. Tin lời của đối tượng này, chị C đã ra ngân hàng nộp tiền vào tài khoản cho đối tượng thì mới biết mình đã bị lừa nên báo với cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp chính là 2 đối tượng gây ra vụ lừa đảo chị L.T.C nên đã tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp đang khai báo tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do ham mê cờ bạc nên đã mua nhiều sim điện thoại, giả danh làm cán bộ ngân hàng và Cảnh sát giao thông rồi gọi điện thoại đến nhiều số điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền phí và lệ phí thuế trước bạ để nhận thưởng. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Với thủ đoạn này, từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, 2 đối tượng Thủy và Hợp đã gây ra 7 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền trên 140 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo quần chúng nhân dân cần đề cao cảnh giác với các đối tượng gọi điện thoại thông báo trúng thưởng, tránh sơ hở để bọn tội phạm lừa đảo tài sản./.

Thanh Thái