Theo đó, vào khoảng 21h30’ ngày 5/10/2021 qua thông tin tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện xe tải chở lợn BKS: 98H-004.89 do anh Vi Văn Phong, SN 1981, địa chỉ: xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang điều khiển di chuyển trên Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ( hướng HN - HP - QN).

Khi đi đến km 99 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lái xe tải trên đã dừng xe và cho 4 người lên xe trốn trong thùng xe tải chở lợn.

Đến trước trạm thu phí Cầu Bạch Đằng lực lượng của Cục CSGT (Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ Cục CSGT) và CA TX. Quảng Yên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có 4 người trốn trong thùng xe.

leftcenterrightdel

Lực lượng chức năng theo sát và phát hiện 4 trường hợp trốn trên thùng xe tải. Ảnh Công an cung cấp  

Nhằm qua mặt lực lượng chức năng khi kiểm tra các đối tượng đã ngồi ở sàn dưới cùng ở giữa thùng xe. Phía trên và trước sau đều có các tấm ngăn cách cùng rất nhiều sọt đựng lợn. Lái xe còn dùng cả kẹp nhựa ở các cửa thùng xe nói là kẹp chì không được mở để cố tình che giấu. 4 người trốn trong thùng xe trở lợn trên đều không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh.

Minh Hiếu