leftcenterrightdel
 Đoàn làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn.

Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng VKSND huyện Lâm Văn Nối làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên làm công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tri Tôn và Công an xã Núi Tô.

Làm việc với Đoàn có Thượng tá Phan Sơn Cường - Phó Trưởng Công an huyện cùng các Đội trưởng, Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp và Đội Hình sự Công an huyện.

Sau khi nghe đại diện Cơ quan điều tra báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ vụ việc và sổ sách nghiệp vụ có liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Theo đó thời gian vừa qua mối quan hệ phối hợp giữa Cơ quan điều tra và VKSND huyện Tri Tôn được thực hiện tốt. Khi có vụ việc xảy ra, Cơ quan điều tra đã kịp thời thông báo Viện Kiểm sát nắm, phân công Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát ngay từ đầu, tham gia kiểm sát khám nghiệm hiện trường, tử thi và thu thập dấu vết, vật chứng theo luật định.

leftcenterrightdel
 Đoàn kiểm sát làm việc tại Công an xã Núi Tô.

Các hồ sơ, sổ sách có liên quan đều được cập nhật đầy đủ thông tin, Cơ quan điều tra có phân công cán bộ theo dõi vào sổ thụ lý và lập từng hồ sơ riêng biệt. Sau khi có kết quả giải quyết thì Cơ quan điều tra có gửi hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết đến Viện Kiểm sát thực hiện chức năng kiểm sát theo quy định.

Sau khi tiến hành kiểm sát tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, đoàn đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành kiểm sát việc tiếp nhận, thụ lý nguồn tin tại Công an xã Núi Tô.

Sau thời gian làm việc, Đoàn đã tiến hành công bố kết luận nêu lên những ưu và khuyết điểm trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp. Đồng thời, đơn vị cũng tập hợp các vi phạm để ban hành Kiến nghị đối với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tri Tôn để khắc phục các hạn chế, thiếu sót.

Thay mặt đơn vị, Thượng tá Phan Sơn Cường ghi nhận và tiếp thu những nội dung như kết luận đã nêu. Đồng thời, sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở Điều tra viên khắc phục những hạn chế, thiếu sót để công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đạt được kết quả tốt trong thời gian tới.

Việt An - Hồ Hiền