Ngày 1/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp này, báo chí cũng đề cập đến việc bắt giữ ông Lê Văn Nam (SN 1959), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Thanh Hóa, nguyên Giám đốc Trung tâm huấn luyện - thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Thanh Hóa và 2 thuộc cấp, để điều tra liên quan đến sai phạm về tài chính.

leftcenterrightdel
Trung tâm huấn luyện - thi đấu thể dục thể thao Thanh Hóa nơi xảy ra vụ việc 
Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam những người này hôm 30/6. "Quá trình điều tra, kết quả thế nào, đến đâu chúng tôi sẽ thông báo khi có kết quả", Đại tá Minh thông tin.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là việc rất đáng tiếc, bây giờ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, tuy nhiên hiện công an đang làm, sau này có xử lý thì thông tin cho báo chí sau.

Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can, gồm: Lê Văn Nam (SN 1959), nguyên Phó giám đốc Sở VHTT&DL, nguyên Giám đốc Trung tâm huấn luyện - thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa; Phạm Hồng Minh (SN 1974), Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện - thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Trung Thắng, Trưởng bộ môn đấu kiếm, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thất thoát kinh phí của Nhà nước, xảy ra tại Trung tâm huấn luyện - thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Các quyết định tố tụng liên quan đến 3 bị can trên đã được VKSND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn thư của công dân tố cáo nhiều sai phạm diễn ra trong thời gian dài tại Trung tâm huấn luyện - thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa. Trên cương vị là Giám đốc trung tâm, ông Lê Văn Nam đã có nhiều sai phạm trong tài chính, như ăn chặn tiền công, tiền chế độ tập luyện, khai khống số lượng vân động viên… để rút tiền ngân sách nhà nước.

Quá trình điều tra, bước đầu, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, trong quá trình công tác, các bị can đã có nhiều sai phạm trong lĩnh vực tài chính gây thất thoát ngân sách nhà nước, như chi trả không đủ tiền ăn của các vận động viên (VĐV), cắt xén tiền tập luyện của VĐV, tăng số lượng VĐV đào tạo so với thực tế để rút tiền ngân sách; đưa tên người nhà vào danh sách VĐV đi tập huấn để hưởng chế độ...

Được biết, ông Nam đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2019, trên 2 chức vụ Phó giám đốc Sở VHTT&DL và Giám đốc Trung tâm huấn luyện - thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa.

N.Minh